Để có được một căn hộ chung cư đẹp, hài hòa và mang dấu ấn riêng, bạn cần phải tính toán cụ thể từ khâu lựa chọn đến thiết kế nội thất. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc phải một số sai lầm dưới đây khiến không gian sống trở nên chật chội, bức bối.
Sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư
Những sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

 

Không rõ ràng trong khâu lựa chọn nội thất

Hiện nay, nhiều gia đình thường có xu hướng tự thiết kế nội thất cho căn hộ của mình. Điều này dễ dẫn đến tình trạng nhiều đồ vật không được sử dụng đúng mục đích, gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất cần thiết và tìm hiểu công dụng của nó; loại bỏ những vật dụng thừa thãi. Sau khi có danh sách chọn lọc, bạn cần tạo bản vẽ thiết kế cho chính mình; vẽ căn phòng và các món nội thất theo đúng tỷ lệ kích thước.

Chạy theo xu hướng mới

Mọi người thường thích chạy theo những xu hướng mới mà không cân nhắc liệu món đồ nội thất hay vật dụng đó có phù hợp với nhu cầu và khả năng của gia đình. Hãy xác định danh sách đồ cần sử dụng và dự trù chi phí cần thiết mà gia đình bạn cần mua. Khi mua hàng, ưu tiên quan tâm đến chất lượng và sự phù hợp của sản phẩm trong điều kiện gia đình bạn nhiều hơn là sự mới mẻ hay xu hướng.

Bày trí nội thất chật chội hoặc sơ sài

Tùy theo mục đích sử dụng và không gian sống mà bạn nên có phương án bố trí nội thất và trang trí căn phòng cho phù hợp. Bày trí quá nhiều món đồ nội thất hoặc kích thước của nó quá lớn so với kích thước của căn phòng sẽ khiến phòng chật chội hơn. Ngược lại, nếu bạn thích những thứ nhỏ nhỏ xinh xinh và sắm nó cho gian phòng nhà mình nhưng lại không có sự hài hòa về kích thước giữa chúng sẽ khiến căn phòng đó lạnh lẽo và trống trải hơn.

 

nhung sai lam khi thiet ke noi that can ho chung cu

 

Không có điểm nhấn cho căn phòng

Bất kỳ một căn phòng nào cũng đều cần ít nhất một điểm nhấn để tạo sự thu hút. Nhưng hiện nay nhiều căn phòng chỉ chú trọng đến chất lượng và công năng sử dụng của sản phẩm nội thất mà không tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình. Điều này là một thất bại trong phần thiết kế, khiến chủ đề của căn phòng không được thể hiện, việc bố trí trở nên mông lung, mờ nhạt.

Không có sự liền mạch giữa các căn phòng

Đây là một thiếu sót lớn trong khâu thiết kế nội thất. Mỗi căn phòng đều có những phong cách riêng tùy thuộc vào chủ nhân nơi đó. Tuy nhiên, giữa các căn phòng cần có sự liên kết với nhau ở một vài điểm nào đó giúp tạo thành một thể thống nhất trong căn nhà, giúp mọi người gắn kết với nhau hơn. Ngoài ra, hãy bố trí nội thất sao cho giữa các phòng có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục, không bị đứt quãng.

CCOIN theo Báo Xây DựngNhững sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư -

Những sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Những sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Những sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Những sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư
Những sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư
lên đầu trang