Ngôi nhà lâu không có người sử dụng sẽ có cảm giác âm u và lạnh lẽo cho dù tọa lạc ở vị trí đẹp ngay trên phố hay tòa chung cư tấp nập người qua lại. Vì thế, việc xua đi khí xấu là công việc cần thiết và nên làm đầu tiên khi dọn về nhà mới.
Lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới
4 lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới

 

Thắp nến

Khi chuyển đến nơi ở mới, gia chủ hãy đốt một cây nến và bố trí ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Cần lưu ý khép kín cửa, tránh gió lùa vào để dễ dàng quan sát ánh lửa. Những ngôi nhà để trống quá lâu, nhiều nấm mốc, khí độc hại và độ ẩm cao sẽ khiến cho ánh lửa lập lòe chứ không thể cháy đứng ngọn. Việc đốt nến có thể giúp xác định tình trạng của ngôi nhà và kiểm soát được khí lưu trong nhà.

Thực hiện xông nhà

Ngoài việc đuổi các loại công trùng có hại, xông nhà còn có tác dụng xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà. Thuốc xông là hỗn hợp các loại hương liệu, rễ cây, nhang thơm và bột trầm hương. Hãy đốt vào cái siêu đất sau khi mua về để khói bay ra từ vòi, tránh bỏng tay mà lại dễ cầm. Khi thực hiện, nên mở hết cửa sổ lẫn cửa chính để các khí xấu theo làn khói thoát ra khỏi nhà.

Xông nhà theo nguyên tắc từ từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Chú ý xông thật kỹ những góc tường ẩm mốc cao, hứng nước mưa nhiều. Gia chủ hãy bật hết đèn lên khi xông vừa tăng dương khí, nhiệt khí vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại (nếu có). Nếu nhà bị cắt điện đã lâu hay chưa có điện, hãy nhóm bếp than sau đó đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Đông hay hướng Nam trong nhà để tăng cường dương khí.

 

4 luu y phong thuy khi don ve nha moi

 

Bố trí chuông gió

Gia chủ hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi khi dương khí đã vượng. Phong linh chính là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong căn nhà, thường được đặt ở các cửa sổ hay cửa ra vào. Hãy chọn chuông gió phát ra âm vực cao, bằng kim loại, ứng với cung Thương của Ngũ âm cổ. Khoa học phong thủy cho rằng, loại chuông gió này là hành Kim, tượng trưng cho tiền tài theo gió vào nhà.

Trấn ngôi nhà

Ngày xưa, lúc nhà còn xây dựng trên nền đất, khi dọn vào nhà mới, gia chủ thường lấy đá khoa học phong thủy (các mẩu vàng găm) nhỏ hay 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà có ngụ ý tiền tài vào tứ phương và xua đi tà khí trấn nhà nhằm được cát tường. Hiện nay, việc đó được gia chủ thực hiện trước lúc lát gạch cho sàn nhà.

Nếu ngôi nhà mới của bạn không cần phải sửa lại sàn nhà, gia chủ hãy bỏ tiền xu và vàng găm vào một cái lọ nhỏ để trong góc cửa hoặc góc nhà. Bên cạnh đó, cũng có thể để vài mẩu vàng găm ở trong bát nhang địa tài bởi Thổ sinh Kim, có thể mang lại tài lộc.

Khi có điều kiện, có thể thay vàng găm bằng thạch anh trắng, cũng mang ý nghĩa như vậy nhưng tác dụng của thạch anh cao hơn bởi từ tính của nó thuộc loại ổn định và mạnh nhất. Sử dụng thạch anh trong nhà có thể giúp điều tiết chướng khí, ổn định từ trường, mang lại tài lộc và ổn định cho gia chủ.

CCOIN theo Lao động4 lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới -

4 lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới

4 lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới

4 lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới

4 lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới
4 lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới
lên đầu trang